Thuốc nhuộm tóc dùng thường xuyên có hại không?

Thuốc nhuộm tóc dùng thường xuyên có hại không.

Hỏi: Tôi chưa già nhưng tóc đã bạc trắng nên thường xuyên phải nhuộm tóc. Nghe nói dùng thuốc nhuộm tóc lâu ngày có thể gây ung thư da đầu. Xin bác sĩ cho biết có đúng không?

Trả lời:

- Khi bạn nhuộm tóc, thuốc nhuộm có thể thấm qua da đầu, nơi có nhiều máu lưu thông nên sẽ dẫn thuốc nhuộm đi khắp cơ thể. Ðã có những nghiên cứu cho thấy thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang vì hóa chất có trong thuốc đã được hấp thu và tập trung ở bàng quang. Thuốc nhuộm tóc màu đen đáng ngại hơn vì nó có nồng độ hóa chất cao hơn các loại thuốc nhuộm tóc màu sáng. Thực tế đã có đến khoảng 50% phụ nữ Mỹ dùng thuốc nhuộm tóc trong thập kỷ vừa qua. Thị trường thuốc nhuộm tóc cũng tăng lên rất nhanh, ước tính có 1/8 nam giới tuổi từ 13-70 sử dụng thuốc nhuộm tóc.

Thuoc nhuom toc

Nên chọn loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc thảo dược cho người thường xuyên phải nhuộm tóc

- Một công trình nghiên cứu gần đây nhất về thuốc nhuộm tóc và ung thư kéo dài trong 7 năm trên 500 ngàn phụ nữ Mỹ (do Hội ung thư Mỹ tiến hành) đã không phát hiện sự gia tăng có ý nghĩa nguy cơ gây ung thư. Tuy nhiên, những phụ nữ đã sử dụng thuốc nhuộm tóc màu đen trên dưới 20 năm tỏ ra dễ bị ung thư xương và ung thư hạch hơn. Người ta cũng từng đồn rằng thuốc nhuộm tóc đã gây ra bệnh ung thư cho Jacqueline Onassis (từng là vợ của cố tổng thống Mỹ F. Kennedy bị ám sát). Nhiều công trình nghiên cứu khác cũng thấy có sự gia tăng nguy cơ ung thư đi kèm với thuốc nhuộm tóc.

- Dù có nguy cơ gây ung thư hay không thì thuốc nhuộm tóc cũng không tốt cho tóc của bạn, có thể làm cho tóc giòn, dễ gãy. Tuy nhiên điều ngạc nhiên là thuốc nhuộm tóc lại không bị cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ kiểm soát về độ an toàn, nó đã được miễn trừ từ năm 1938.

- Nói chung, không nên tiếp xúc với thuốc nhuộm tóc. Nếu phải dùng thì không nên để thuốc nhuộm bám trên da và lâu trên tóc. Sau thời gian cần thiết thì phải gội đầu ngay, cũng cần mang găng khi nhuộm để bảo vệ da tay. Nên dùng các loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc từ thảo mộc tự nhiên hiện có bán trên thị trường. ( BS Đào Xuân Dũng)

Thuoc nhuom toc

Màu sắc trang nhã, lịch sự là ưu điểm của thuốc nhuộm tóc thảo dược.

- Ưu điểm của thuốc nhuộm thảo dược : cho ra màu thực , giống màu tóc tự nhiên của những người có tóc màu. Ngoài ra thành phần thuốc nhuộm có chiết xuất thảo dược dưỡng tóc, không gây khô tóc, chẻ ngọn hay rụng tóc .

- Dễ thực hiện: bạn có thể tự thực hiện tại nhà, thực hiện các thao tác giống như gội đầu, bạn chỉ cần thoa lên tóc và chải , không cần băn khoăn tỷ lệ pha màu , không gây ngứa , gây nóng , rát da đầu.

- Màu nhuộm đẹp, trang nhã: nâu tối, nâu đỏ, nâu ngả vàng, nâu tím…rất hợp với người làm việc môi trường văn phòng, thời trang nhưng vẫn lịch sự.

Để chúng tôi có thể cung cấp thông tin về thuốc nhuộm tóc, hoặc các sản phẩm đặc biệt giúp bạn cải thiện bệnh rụng tóc, vui lòng liên hệ với Công ty CP Mỹ Phẩm Mono qua hotline: 08.38 863 299 hoặc để lại tin nhắn vào số 08.38 863 299 hoặc gửi email tới: myphammono@yahoo.com.

Tổng hợp từ website ykhoa net.

Comments are closed.